HomeBản Tin Tài ChínhNhững cổ phiếu giúp VN-Index tăng thêm 30 điểm trong tuần qua

Những cổ phiếu giúp VN-Index tăng thêm 30 điểm trong tuần qua


Các chỉ số thị trường tiếp tục ghi nhận những diễn biến tích cực trong tuần giao dịch từ 28/06-02/07/2021. VN-Index kết thúc tuần ở mức đỉnh mới 1,420.27 điểm, tăng 2.17% so với cuối tuần trước. Trong khi đó, HNX-Index tạm dừng ở 328.01 điểm, tăng 3.08%.

Thanh khoản trung bình trên cả hai sàn đều ghi nhận tăng so với tuần trước. Cụ thể, khối lượng khớp lệnh trung bình trên sàn HOSE tăng nhẹ 0.7%, đạt gần 630 triệu cp/phiên. Sàn HNX có mức tăng cao hơn với 7.02%, ghi nhận hơn 129 triệu cp/phiên.

Trong top cổ phiếu ảnh hưởng tích cực nhất đến VN-Index, VHM, MSN và VPB là ba cổ phiếu có đóng góp lớn nhất với gần 11 điểm kéo tăng. MSN trong tuần ghi nhận 2 sự kiện đáng chú ý là chốt quyền chia cổ tức 2020 và công bố về việc gia tăng tỷ lệ sở hữu tại The CrownX lên 84.9%.

* MSN tăng tỷ lệ sở hữu tại The CrownX lên 84.9%

* Mua cổ phiếu ngày chốt quyền có trở thành xu hướng đầu tư mới?

Nhóm cổ phiếu ngân hàng tiếp tục là nhóm có nhiều mã ảnh hưởng đến chỉ số nhất. Bên cạnh VPB, hàng loạt mã ngân hàng khác như TCB, VCB, BID cũng lần lượt góp mặt trong danh sách những cổ phiếu tác động tích cực nhất đến chỉ số. Mặt khác, CTG cùng ACB lại nằm trong top cổ phiếu tác động tiêu cực nhất đến chỉ số, riêng CTG đã kéo giảm hơn 1 điểm của chỉ số.

* Nhiều ngân hàng xin nới tỷ lệ tăng trưởng tín dụng

* Bỏ ngay trần hạn mức tín dụng có được không?

FPT cũng góp mặt trong top các cổ phiếu ảnh hưởng tích cực nhất đến chỉ số. Tin tức về thời gian hệ thống giao dịch mới được đưa vào vận hành trong tháng 7 đang là điều dành được sự quan tâm lớn từ nhà đầu tư. Trong tuần, thị giá cổ phiếu FPT tăng gần 8%, chủ yếu tập trung ở phiên cuối tuần.

* Hệ thống giao dịch HOSE của FPT sẽ vận hành từ 05/07

* FPT – Giá sẽ còn tăng mạnh?

Rổ VN30 tuần qua ghi nhận sự áp đảo của số mã kéo tăng với 25 mã. Dẫn đầu là VPB với hơn 8.3 điểm kéo tăng. Tương tự VN-Index, CTG tiếp tục là mã “níu chân” chỉ số VN30 nhiều nhất.

* Mua PDR, VPB, VCS liệu có khả quan?

* VietinBank dự kiến huy động vốn cấp 2 bằng trái phiếu

HNX-Index trong tuần ghi nhận tăng hơn 3% phần lớn nhờ công SHB, khi riêng mã này đã kéo tăng chỉ số gần 3 điểm. Mặt khác, cổ phiếu chứng khoán là nhóm đóng góp nhiều mã kéo tăng nhất cho chỉ số với MBS, SHS, VND hay BSI. Các mã này đồng loạt tăng trong bối cảnh tình trạng nghẽn lệnh được dự báo sẽ sớm được giải quyết khi hệ thống giao dịch mới được đưa vào vận hành.

* Cổ phiếu chứng khoán bay cao

* Họ nhà IPA sang tay nhau hơn 56 triệu cp VND

Nguồn: VietstockFinance

Tổng hợp bởi Cafetaichinh.net

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here