HomeBản Tin Tài ChínhNhịp đập Thị trường 05/07: Giao dịch thận trọng

Nhịp đập Thị trường 05/07: Giao dịch thận trọng

Hệ thống mới chính thức được đưa vào giao dịch ngày hôm nay. Tuy nhiên, VN-Index vẫn tương đối thận trọng vào đầu phiên giao dịch ngày 05/07/2021.

Tuy có những thay đổi mới về hệ thống giao dịch, lô khớp lệnh trên sàn vẫn tiếp tục được giữ nguyên ở mức 100 cp/lô. Trong phiên sáng đầu tuần, VN-Index giao dịch tương đối ảm đạm khi giao dịch dưới mức tham chiếu. Bên bán đang áp đảo bên mua tính tới thời điểm hiện tại.

Cổ phiếu vốn hóa lớn đang giảm nhẹ dưới 1%. Chỉ số VN30 hiện tại có tới 22 mã giảm giá và chỉ 5 mã tăng giá. Dẫn đầu đà giảm của nhóm VN30 là cổ phiếu MSN, VCB, SSI và NVL khi đều giảm quanh mức 2%. Ở diễn biến tích cực hơn, MWG lại đang tăng mạnh hơn 5% sau khi có thông tin công ty sẽ trả cổ tức năm 2020 với tỉ lệ 60%.

Cổ phiếu có tác động tích cực nhất tới thị trường là MWG và FPT. Trong khi đó, VCB, MSN, VIC và VHM lại cũng nhau kéo giảm thị trường xuống gần 4 điểm.

Hầu hết cổ phiếu ngành chứng khoán đều đồng loạt giảm. Nhóm ngành này đang giảm gần 2%, là một trong những nhóm cổ phiếu giảm mạnh nhất. Các cổ phiếu lớn giảm mạnh có thể kể đến như SSI, HCM hay VND, khi đều giảm gần 3%. Cả ngành đang có tới 17 cổ phiếu giao dịch trong sắc đỏ. 

Tổng hợp bởi Cafetaichinh.net

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here