HomeBản Tin Tài ChínhNhận định chứng khoán ngày 5/7/2021: VN-Index tiếp tục rung lắc và...

Nhận định chứng khoán ngày 5/7/2021: VN-Index tiếp tục rung lắc và thăm dò

Thị trường chứng khoán ghi nhận tuần thứ ba liên tiếp tăng điểm cho thấy nhà đầu tư đang tỏ ra khá lạc quan với xu hướng hiện tại. Mặc dù vẫn có áp lực chốt lời ngắn hạn xuất hiện trong phiên nhưng mức giảm không quá sâu và chỉ số nhanh chóng hồi phục trở lại, điều này chứng tỏ dòng tiền lớn vẫn đang được duy trì ổn định và đóng vai trò tích cực trong việc dẫn dắt xu hướng đi lên. Trong phiên giao dịch đầu tuần mới, VN-Index được nhận định sẽ tiếp tục rung lắc và thăm dò nhưng vẫn có cơ hội dẫn hướng đến vùng 1.430 – 1.450 điểm.

Tạp chí điện tử Kinh tế Chứng khoán Việt Nam xin trích lược một số nhận định của các công ty chứng khoán về diễn biến giao dịch cho ngày 05/7/2021.

Thị trường có thể xuất hiện nhịp điều chỉnh nhẹ

(CTCK Yuanta Việt Nam – FSC)

Thị trường có thể sẽ tiếp tục đà tăng trong các phiên giao dịch đầu tuần và chỉ số VN-Index sẽ kiểm định lại ngưỡng kháng cự 1,435 điểm. Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực cho nên chúng tôi vẫn đánh giá rủi ro ngắn hạn ở mức thấp và thị trường có thể chỉ xuất hiện nhịp điều chỉnh nhẹ. Ngoài ra, chỉ báo tâm lý tiếp tục giảm và rơi về mức cân bằng cho thấy các NĐT cũng đang dần thận trọng hơn và dòng tiền ngắn hạn có thể sẽ phân hóa hơn giữa các nhóm cổ phiếu.

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức TĂNG. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục và tận dụng các nhịp điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu hoặc mua mới. Đồng thời, các nhà đầu tư ngắn hạn không nên sử dụng đòn bẩy ở giai đoạn này.

Theo đồ thị tuần, rủi ro trung hạn tiếp tục giảm dần cho thấy cơ hội giải ngân gia tăng. Đồng thời, xu hướng trung hạn vẫn duy trì ở mức TĂNG cho thấy đồ thị giá có thể sẽ tiếp tục mở rộng về các mức cao hơn với mức kháng cự trung hạn là 1,456 điểm. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư trung hạn có thể tiếp tục nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục.

Tập trung vào việc quản lý tỷ trọng ở mức vừa phải

(CTCK KB Việt Nam – KBSV)

VN-Index mở gap tăng điểm nhưng diễn biến khá giằng co trong phiên 02/07/2021.

KBSV cho rằng chỉ số có thể tiếp tục trải qua diễn biến rung lắc mạnh trong quá trình xác lập đỉnh cao mới. Dù vậy, thanh khoản cần tiếp tục được cải thiện để giảm bớt rủi ro điều chỉnh khi tiếp cận vùng cản gần tại quanh 1.430 điểm.

Nhà đầu tư được khuyến nghị tập trung vào việc quản lý tỷ trọng ở mức vừa phải và ưu tiên cho các vị thế ngắn hạn. Việc chốt lời quay vòng 1 phần tỷ trọng có thể được cân nhắc trong trường hợp chỉ số tiếp tục đi lên nhưng khối lượng giao dịch không tăng tương ứng.

Xem xét giải ngân vào nhóm ngân hàng, chứng khoán và bất động sản

((CTCK Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam – VCBS)

VCBS đánh giá, chỉ số tiếp tục ghi nhận tuần thứ ba liên tiếp tăng điểm cho thấy nhà đầu tư đang tỏ ra khá lạc quan với thị trường hiện tại. Mặc dù vẫn có áp lực chốt lời ngắn hạn xuất hiện trong phiên nhưng mức giảm không phải quá sâu và chỉ số nhanh chóng hồi phục ngay phiên liền sau, cho thấy dòng tiền lớn vẫn đang được duy trì ổn định thị trường và đóng vai trò tích cực trong việc dẫn dắt xu hướng đi lên.

Trong bối cảnh hiện tại, VCBS khuyến nghị nhà đầu tư có thể giải ngân vào những cổ phiếu đang đóng vai trò dẫn dắt chỉ số chung như nhóm ngân hàng, chứng khoán và bất động sản, đặc biệt là những doanh nghiệp ghi nhận kết quả kinh doanh tốt trong quý 2/2021 và vẫn duy trì triển vọng tích cực trong phần còn lại của năm nay.

Hướng đến vùng 1.430 – 1.450 điểm

(CTCK Rồng Việt – VDSC)

VN-Index tiếp tục hành trình đi lên nhưng đang thử thách và thăm dò vùng 1.420 điểm. Mặc dù có động thái thận trọng nhưng chỉ số vẫn tăng nhẹ và thanh khoản giữ ở mức gần trung bình 50 phiên, cho thấy dòng tiền vẫn đang nỗ lực hỗ trợ cho chỉ số.

Dự kiến, VN-Index tiếp tục rung lắc và thăm dò nhưng vẫn có cơ hội dẫn hướng đến vùng 1.430 – 1.450 điểm.

Những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo, các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Tổng hợp bởi Cafetaichinh.net

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here