HomeBản Tin Tài ChínhDự báo giá vàng tuần 5-9/7: Liệu có tái diễn kịch bản...

Dự báo giá vàng tuần 5-9/7: Liệu có tái diễn kịch bản tiến 1 bước, lùi 2 bước?

Wall Street và Main Street một lần nữa bày tỏ quan điểm lạc quan về giá vàng trong ngắn hạn. Các nhà phân tích và thương nhân bán lẻ đều kỳ vọng giá cao hơn kể cả khi kim loại quý này tiếp tục giao dịch ngay dưới mức 1800$, theo khảo sát giá vàng hàng tuần của hãng tin Kitco.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Sáu, hợp đồng vàng giao ngay tiến 0,4% lên 1784,21$, sau khi tăng chạm 1794,86$, mức cao nhất kể từ ngày 18/6. Hợp đồng vàng tương lai cộng 0,4% lên 1783,30$.

Sau báo cáo việc làm tháng 6 nhiều mầu sắc, các thị trường sẽ tập trung vào biên bản cuộc họp chính sách tiền tệ tháng 6 của Cục Dự trữ Liên bang sắp được công bố. Nhà đầu tư sẽ xem xét liệu cảm xúc diều hâu tạo ra trên thị trường có khớp với những nhận xét được đưa ra trong cuộc họp hay không.

Người đứng đầu mảng chiến lược toàn cầu của TD Securities, Bart Melek nói với Kitco News:

“Các thị trường đang mong đợi ngôn từ nghiêng về diều hâu, và bất cứ điều gì cho chúng ta biết rằng quan điểm của Fed là ít diều hâu hơn những gì mọi người đã định giá thì vàng có thể tăng.”

Khảo sát giá vàng của hãng tin Kitco

Kết quả khảo sát giá vàng của Kitco tuần này cho thấy trong số 13 nhà phân tích ở Phố Wall, có 69,2% quan điểm tích cực về vàng. Còn lại 30,8% có góc nhìn trung lập. Không có ai bày tỏ góc nhìn tiêu cực về quý kim trong lần khảo sát này.

Ở phía Main Street, trong số 256 nhà đầu tư bán lẻ tham gia, 49,6% lạc quan về giá vào tuần tới, 25,8% có góc nhìn bi quan và 24,6% bày tỏ quan điểm trung lập.

Dự báo giá vàng tuần 5-9/7. Nguồn Kitco

1800$ là mức cản tương đối mạnh

Nhiều nhà phân tích mô tả diễn biến giá tuần này là một hành động đáng thất vọng đối với những người đầu cơ giá vàng.

Sean Lusk, đồng giám đốc của Walsh Trading đưa ra nhận định:

“Tiến một bước và lùi hai bước. Vàng không thể giữ được 1800$ và đi xuống mức thấp nhất vào giữa tháng 4 là khoảng 1760$. Bây giờ thị trường đang phản hồi dữ liệu thất nghiệp. Mọi thứ đều gợi ý về tăng lạm phát, nhưng vấn đề là sự phục hồi tốt của đồng đô la Mỹ.”

Marc Chandler, giám đốc điều hành Bannockburn Global Forex, cho biết khu vực 1800 – 1815$ sẽ là trở ngại đầu tiên đối với vàng vào tuần tới. Chandler lưu ý:

“Tôi mong vàng sẽ điều chỉnh cao hơn sau khi tìm thấy mức hỗ trợ gần 1750$. Các chỉ báo động lượng dường như đang chạm đáy.”

Daniel Pavilonis, nhà môi giới hàng hóa cao cấp của RJO Futures, nói với Kitco News rằng, việc vàng đóng cửa trên 1820$ là mức quan trọng cần theo dõi vì nó có thể báo hiệu một điểm bứt phá đối với kim loại quý. Pavilonis cho biết:

“Vàng đã bị bán tháo mạnh vào cuối quý II. Điều tương tự cũng xảy ra vào quý trước xung quanh thông báo của Fed. Thị trườg đang thấy sự hỗ trợ dọc theo đường trung bình động 200 ngày với 1820$ là mức đột phá. Nếu vàng đóng cửa trên nó, vàng có thể tăng cao hơn nhiều và thậm chí tạo ra mức cao mới, đặc biệt là với đồng đô la Mỹ đã chạm đỉnh.”

Các nhà phân tích đã cảnh báo rằng khối lượng giao dịch thấp vào thứ Hai vì kì nghỉ cuối tuần dài ngày 4/7 ở Hoa Kỳ.

Chiến lược gia trưởng mảng thị trường Colin Cieszynski của SIA Wealth Management chia sẻ:

“Tôi dự đoán thị trường tiếp tục yên lặng tới thứ Hai do kì nghỉ lễ dài ngày của Hoa Kỳ, nhưng nhìn chung, về mặt kỹ thuật, vàng có vẻ như nó đã đi vào góc khuất và đà tăng hiện tại có thể tiếp tục.”

Jim Wyckoff, nhà phân tích cấp cao của Kitco, cho biết một cách tốt để biết xu hướng vàng sẽ tăng hay giảm trong tuần tới là theo dõi khu vực 1750 – 1800$. Wyckoff giải thích:

Giá bị mắc kẹt trong phạm vi giao dịch từ 1750$ đến 1800$. Việc giá bứt phá ra khỏi phạm vi đó có thể là xác định hướng di chuyển giá và tạo xu hướng tiếp theo.”

Theo Giavang.net

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here