HomeBản Tin Tài ChínhDự báo EUR/USD: Phe đầu cơ theo giá lên thận trọng với...

Dự báo EUR/USD: Phe đầu cơ theo giá lên thận trọng với sự khởi đầu chậm chạp của tuần mới

EUR/USD Giá hiện tại: 1.1857

  • Đức và Mỹ sẽ công bố dữ liệu lạm phát chính thức cho tháng 6 vào thứ Ba.
  • Sự lây lan của biến thể delta của virus corona gây áp lực lên tâm trạng của các nhà đầu tư.
  • EUR/USD có xu hướng trung lập trong ngắn hạn, với rủi ro nghiêng về phía giảm giá.

Cặp EUR/USD đã giao dịch trong một phạm vi hẹp vào thứ Hai tuần này, được thúc đẩy bởi cảm nhận của nhà đầu tư về rủi ro trong bối cảnh không có các yếu tố cơ bản thúc đẩy. Tâm trạng đã kém đi vào giờ mở cửa của phiên London nhưng đã được cải thiện trong phiên giao dịch Mỹ. Cặp tiền đã chạm đáy ở 1.1835 nhưng đã phục hồi về phía vùng giá 1.1860 vào cuối ngày. Biến thể delta của virus corona làm tâm trạng của nhà đầu tư xấu đi do họ lo ngại nó sẽ trì hoãn sự phục hồi của nền kinh tế toàn cầu.

Cuối tuần qua, Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu Christine Lagarde đã dự đoán sẽ có sự thay đổi về định hướng chính sách tiền tệ tại cuộc họp sắp tới. Ngân hàng trung ương đã tuyên bố sẽ cho phép lạm phát vượt quá mục tiêu 2% để tránh việc siết chặt quá sớm. Vào thứ Ba, Đức sẽ công bố Chỉ số giá tiêu dùng tháng 6, dự đoán sẽ tăng 2,3% so với cùng kỳ năm trước, trong khi Hoa Kỳ cũng sẽ công bố dữ liệu lạm phát, với chỉ số CPI hàng năm được dự đoán tăng 4,9% so với cùng kỳ năm trước, giảm từ mức 5% của tháng trước.

Triển vọng kỹ thuật ngắn hạn của EUR/USD

Cặp EUR/USD có xu hướng trung lập trong ngắn hạn, với tiềm năng tăng giá cao hơn. Trên biểu đồ 4 giờ, giá đang nằm trên đường SMA 20 dốc lên nhẹ và nằm dưới dưới đường SMA 100 nằm ngang. Chỉ báo động lượng thoái lui từ các mức cao và sẵn sàng đi vào các mức tiêu cực, trong khi chỉ báo RSI đang đi ngang ở quanh mức 54. Mức thấp nhất trong ngày là mức hỗ trợ ngay lập tức, với tiềm năng giảm giá trở nên vững chắc hơn nếu phá vỡ dưới 1.1795.

Các mức hỗ trợ: 1.1835 1.1795 1.1750

Các mức kháng cự: 1.1885 1.1920 1.1960

Tổng hợp bởi Cafetaichinh.net

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here